VTCC 11254

03:01 03/05/2024

Mã VTCC: VTCC 11254
Mã số cũ:
Mã số tại bảo tàng khác:
Tên khoa học: Bacillus velezensis
Địa điểm phân lập: Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Nguồn gốc phân lập: Đất
Môi trường nuôi cấy: NA
Nhiệt độ sinh trưởng: 30°C
Thời gian nuôi cấy: 1-3 ngày
pH: 6,8±0,2
Nhu cầu oxy: Hiếu khí
Hình thái khuẩn lạc: Sau 3 ngày nuôi trên môi trường NA, khuẩn lạc có màu trắng sữa, xù xì và có vòng nổi trên bề mặt, mép tạo viền xẻ răng cưa, kích thước 4,1-5,3 mm, không tiết sắc tố vào môi trường.
Hình thái tế bào: Sau 1 ngày nuôi trên môi trường NA, tế bào bắt màu Gram dương, hình que, kích thước (0,54-0,62) x (2,04-2,45) µm.
Hình ảnh:
Trình tự DNA:

16S rDNA

1 tcaggacgaa cgctggcggc gtgcctaata catgcaagtc gagcggacag
51 atgggagctt gctccctgat gttagcggcg gacgggtgag taacacgtgg
101 gtaacctgcc tgtaagactg ggataactcc gggaaaccgg ggctaatacc
151 ggatggttgt ctgaaccgca tggttcagac ataaaaggtg gcttcggcta
201 ccacttacag atggacccgc ggcgcattag ctagttggtg aggtaacggc
251 tcaccaaggc gacgatgcgt agccgacctg agagggtgat cggccacact
301 gggactgaga cacggcccag actcctacgg gaggcagcag tagggaatct
351 tccgcaatgg acgaaagtct gacggagcaa cgccgcgtga gtgatgaagg
401 ttttcggatc gtaaagctct gttgttaggg aagaacaagt gccgttcaaa
451 tagggcggca ccttgacggt acctaaccag aaagccacgg ctaactacgt
501 gccagcagcc gcggtaatac gtaggtggca agcgttgtcc ggaattattg
551 ggcgtaaagg gctcgcaggc ggtttcttaa gtctgatgtg aaagcccccg
601 gctcaaccgg ggagggtcat tggaaactgg ggaacttgag tgcagaagag
651 gagagtggaa ttccacgtgt agcggtgaaa tgcgtagaga tgtggaggaa
701 caccagtggc gaaggcgact ctctggtctg taactgacgc tgaggagcga
751 aagcgtgggg agcgaacagg attagatacc ctggtagtcc acgccgtaaa
801 cgatgagtgc taagtgttag ggggtttccg ccccttagtg ctgcagctaa
851 cgcattaagc actccgcctg gggagtacgg tcgcaagact gaaactcaaa
901 ggaattgacg ggggcccgca caagcggtgg agcatgtggt ttaattcgaa
951 gcaacgcgaa gaaccttacc aggtcttgac atcctctgac aatcctagag
1001 ataggacgtc cccttcgggg gcagagtgac aggtggtgca tggttgtcgt
1051 cagctcgtgt cgtgagatgt tgggttaagt cccgcaacga gcgcaaccct
1101 tgatcttagt tgccagcatt cagttgggca ctctaaggtg actgccggtg
1151 acaaaccgga ggaaggtggg gatgacgtca aatcatcatg ccccttatga
1201 cctgggctac acacgtgcta caatggacag aacaaagggc agcgaaaccg
1251 cgaggttaag ccaatcccac aaatctgttc tcagttcgga tcgcagtctg
1301 caactcgact gcgtgaagct ggaatcgcta gtaatcgcgg atcagcatgc
1351 cgcggtgaat acgttcccgg gccttgtaca caccgcccgt cacaccacga
1401 gagtttgtaa cacccgaagt cggtgaggta acctttagga gccagccgcc
Trình tự gen khác:

rpoB

1 gaggatgcca tcatcatgag tgaacgcctt gtgaaagatg atgtatacac
51 atctattcac attgaagaat atgaatcaga agcacgtgat acaaagcttg
101 gaccggaaga gatcacccgc gatattccaa acgtagggga agacgcgctt
151 cgcaaccttg atgaccgcgg aattatccgt atcggtgcgg aagtcaacga
201 cggagacctt ctcgtaggta aagtaacgcc taaaggtgta actgagctta
251 cggctgaaga acgccttctt catgcgatct ttggagaaaa agcgcgtgaa
301 gtccgtgata cttctctccg tgtgcctcac ggcggcggcg gaattatcca
351 cgacgtaaaa gtcttcaacc gtgaagacgg cgacgaactt cctccgggag
401 tgaaccagct tgtacgcgta tatatcgttc agaaacgtaa gatttctgaa
451 ggtgataaaa tggccggacg tcacggaaat aaaggggtta tctcgaagat
501 tcttcctgaa gaagatatgc cttaccttcc tgacggcacg ccgatcgata
551 tcatgcttaa cccgctgggt gtaccatcac gtatgaatat cggtcaggta
601 ttagaacttc acatgggtat ggctgcccgc tacctcggca ttcacatcgc
651 gtcacctgta tttgacggcg cgcgtgaaga agatgtgtgg gaaacacttg
701 aagaagcagg catgtcaaga gacgctaaaa cagttcttta tgacggccgt
751 acgggagaac cgttcgacaa ccgtgtatca gtcggaatca tgtacatgat
801 caaactggct cacatggttg acgataaact tcatgcccgt tctacaggtc
851 cttactcact tgttacgcag cagcctctcg gcggtaaagc ccaattcggc
901 ggacagcgtt tcggtgagat ggaggtttgg gcgcttgaag cttacggcgc
951 agcttacacg cttcaagaaa tcctgactgt gaagtccgat gacgtggtcg
1001 gacgt
Mã số hệ gen:
Đặc tính sinh học: - Có khả năng sinh amylase, cellulase, keratinase, lipase và protease
- Có khả năng kháng Aeromonas jandaei, Aeromonas hydrophila, Aeromonas veronii và Vibrio vulnificus
- Có khả năng chịu mặn
- Phân hủy lông vũ
 
Hoang Thi Lan Anh, Le Thi Thanh Hue, Bui Nguyen Hai Linh, Nguyen Huu Tuan Dung, Dao Duong Minh, Tran Thi Le Quyen, Trinh Thanh Trung (2022) In vitro safety evaluation of Bacillus subtilis species complex isolated from Vietnam and their additional beneficial properties. Vietnam Journal of Biotechnology, 20 (4), 727-740.