Sau 3 ngày nuôi trên môi trường thạch MRS, khuẩn lạc nhô cao, có dạng tròn, mép liền, bề mặt trơn nhẵn, màu trắng đục, kích thước 1-2 mm, không tiết sắc tố vào môi trường.
Hình thái tế bào:
Sau 1 ngày nuôi trên môi trường thạch MRS, tế bào bắt màu Gram dương, hình cầu hoặc hình ovan, bắt cặp đôi hoặc tụ lại thành đám, kích thước (0,44-0,75) x (0,61-0,96) µm.
Hoang Thi Lan Anh, Le Thi Thanh Hue, Bui Nguyen Hai Linh, Trinh Thanh Trung (2023) Evaluation of potential probiotic and technological properties of lactic acid bacteria isolated from traditional fermented lap xuong sausage in northwestern Vietnam. Korean J Microbiol, 59 (2), 91-103.