VTCC 12022

14:04 09/05/2024

Mã VTCC: VTCC 12022
Mã số cũ:
Mã số tại bảo tàng khác:
Tên khoa học: Lactococcus lactis subsp. lactis
Địa điểm phân lập: Cao Bằng
Nguồn gốc phân lập: Lạp xường
Môi trường nuôi cấy: MRS
Nhiệt độ sinh trưởng: 30-37°C
Thời gian nuôi cấy: 2-3 ngày
pH: 6,5±0,2
Nhu cầu oxy: Vi hiếu khí
Hình thái khuẩn lạc: Sau 3 ngày nuôi trên môi trường thạch MRS, khuẩn lạc nhô cao, có dạng tròn, mép liền, bề mặt trơn nhẵn, màu trắng đục, kích thước 1-2 mm, không tiết sắc tố vào môi trường.
Hình thái tế bào: Sau 1 ngày nuôi trên môi trường thạch MRS, tế bào bắt màu Gram dương, hình cầu hoặc hình ovan, bắt cặp đôi hoặc tụ lại thành đám, kích thước (0,44-0,75) x (0,61-0,96) µm.
Hình ảnh:
Trình tự DNA:

16S rDNA (OK271413)

1 ctggctcagg acgaacgctg gcggcgtgcc taatacatgc aagttgagcg
51 ctgaaggttg gtacttgtac cgactggatg agcagcgaac gggtgagtaa
101 cgcgtgggga atctgccttt gagcggggga caacatttgg aaacgaatgc
151 taataccgca taaaaacttt aaacacaagt tttaagtttg aaagatgcaa
201 ttgcatcact caaagatgat cccgcgttgt attagctagt tggtgaggta
251 aaggctcacc aaggcgatga tacatagccg acctgagagg gtgatcggcc
301 acattgggac tgagacacgg cccaaactcc tacgggaggc agcagtaggg
351 aatcttcggc aatggacgaa agtctgaccg agcaacgccg cgtgagtgaa
401 gaaggttttc ggatcgtaaa actctgttgg tagagaagaa cgttggtgag
451 agtggaaagc tcatcaagtg acggtaacta cccagaaagg gacggctaac
501 tacgtgccag cagccgcggt aatacgtagg tcccgagcgt tgtccggatt
551 tattgggcgt aaagcgagcg caggtggttt attaagtctg gtgtaaaagg
601 cagtggctca accattgtat gcattggaaa ctggtagact tgagtgcagg
651 agaggagagt ggaattccat gtgtagcggt gaaatgcgta gatatatgga
701 ggaacaccgg tggcgaaagc ggctctctgg cctgtaactg acactgaggc
751 tcgaaagcgt ggggagcaaa caggattaga taccctggta gtccacgccg
801 taaacgatga gtgctagatg tagggagcta taagttctct gtatcgcagc
851 taacgcaata agcactccgc ctggggagta cgaccgcaag gttgaaactc
901 aaaggaattg acgggggccc gcacaagcgg tggagcatgt ggtttaattc
951 gaagcaacgc gaagaacctt accaggtctt gacatactcg tgctattcct
1001 agagatagga agttccttcg ggacacggga tacaggtggt gcatggttgt
1051 cgtcagctcg tgtcgtgaga tgttgggtta agtcccgcaa cgagcgcaac
1101 ccctattgtt agttgccatc attaagttgg gcactctaac gagactgccg
1151 gtgataaacc ggaggaaggt ggggatgacg tcaaatcatc atgcccctta
1201 tgacctgggc tacacacgtg ctacaatgga tggtacaacg agtcgcgaga
1251 cagtgatgtt tagctaatct cttaaaacca ttctcagttc ggattgtagg
1301 ctgcaactcg cctacatgaa gtcggaatcg ctagtaatcg cggatcagca
1351 cgccgcggtg aatacgttcc cgggccttgt acacaccgcc cgtcacacca
1401 cgggagttgg gagtacccga agtaggttgc ctaaccgcaa ggagggcgct
1451 cctaag
Trình tự gen khác:
Mã số hệ gen:
Đặc tính sinh học:
 
Hoang Thi Lan Anh, Le Thi Thanh Hue, Bui Nguyen Hai Linh, Trinh Thanh Trung (2023) Evaluation of potential probiotic and technological properties of lactic acid bacteria isolated from traditional fermented lap xuong sausage in northwestern Vietnam. Korean J Microbiol, 59 (2), 91-103.