Sau 2 ngày nuôi trên môi trường thạch MRS, khuẩn lạc lồi, dạng tròn, mép liền, bề mặt trơn, nhẵn, màu trắng sữa, kích thước 0,7-1,0 mm, không tiết sắc tố vào môi trường.
Hình thái tế bào:
Sau 2 ngày nuôi trên môi trường thạch MRS, tế bào bắt màu Gram dương, hình que, kích thước (0,71-0,78) x (1,68-2,64) µm.
- Có khả năng sinh β-gaclactosidase
- Có khả năng chịu pH thấp, sống sót trong dịch ruột non mô phỏng
- Có khả năng bám dính tế bào biểu mô ruột HT-29
- Có khả năng kháng Aeromonas dhakensis, Campylobacter jejuni, Listeria monocytogenes, Salmonella enterica và Vibrio vulnificus
- Có hoạt tính chống oxy hóa
- Sinh trưởng tốt trong khoảng nhiệt độ rộng ( từ 22oC đến 43oC)
Hoang Thi Lan Anh, Le Thi Thanh Hue, Bui Nguyen Hai Linh, Trinh Thanh Trung (2023) Evaluation of potential probiotic and technological properties of lactic acid bacteria isolated from traditional fermented lap xuong sausage in northwestern Vietnam. Korean J Microbiol, 59 (2), 91-103.