VTCC 910101

14:01 08/05/2024

Mã VTCC: VTCC 910101
Mã số cũ:
Mã số tại bảo tàng khác:
Tên khoa học: Salimicrobium sp.
Địa điểm phân lập: Hải Hậu, Nam Định
Nguồn gốc phân lập: Chượp mắm
Môi trường nuôi cấy: LB có chứa 9% NaCl
Nhiệt độ sinh trưởng: 30°C
Thời gian nuôi cấy: 1 ngày
pH: 6,0
Nhu cầu oxy:
Hình thái khuẩn lạc: Khuẩn lạc có dạng tròn, màu vàng nhạt, bề mặt nhẵn, bóng, mép liền.
Hình thái tế bào: Tế bào có dạng hình cầu nhỏ, đứng riêng lẻ hoặc tụ thành nhóm nhỏ, Gram dương.
Hình ảnh:
Trình tự DNA:
Trình tự gen khác:
Mã số hệ gen:
Đặc tính sinh học: Sản xuất ectoine
 
- Người ký gửi: Đoàn Văn Thược
- Đơn vị ký gửi: Khoa Sinh học, Đại học Sư phạm Hà Nội
- Hình thức ký gửi: Mở
- Thời gian ký gửi: 5/4/2020
Thuoc, D.V., Loan, T.T., Tra, N.T. (2021). Accumulation of Ectoines by halophilic bacteria isolated from fermented shrimp paste: An adaptation mechanism to salinity, temperature, and pH stress. Current Microbiolology, 78, 2355–2366. https://doi.org/10.1007/s00284-021-02481-1.