VTCC 10871

03:00 03/05/2024

Mã VTCC: VTCC 10871
Mã số cũ: VTCC-B-871
Mã số tại bảo tàng khác:
Tên khoa học: Lactobacillus acidophilus
Địa điểm phân lập:
Nguồn gốc phân lập: Chế phẩm
Môi trường nuôi cấy: MRS
Nhiệt độ sinh trưởng: 37°C
Thời gian nuôi cấy: 1-3 ngày
pH: 6,5±0,2
Nhu cầu oxy: Kị khí
Hình thái khuẩn lạc: Sau 2 ngày nuôi trên môi trường thạch MRS, khuẩn lạc tròn, màu trắng đục, mép răng cưa, bề mặt hơi lồi và xù xì, kích thước 1,0-1,5 mm, không tiết sắc tố vào môi trường.
Hình thái tế bào: Sau 1 ngày nuôi trên môi trường thạch MRS, tế bào bắt màu Gram dương, hình que, kích thước (0,51-0,83) x (2,48-3,24) μm.
Hình ảnh:
Trình tự DNA:

16S rDNA

1 tggctcagga cgaacgctgg cggcgtgcct aatacatgca agtcgagcga
51 gctgaaccaa cagattcact tcggtgatga cgttgggaac gcgagcggcg
101 gatgggtgag taacacgtgg ggaacctgcc ccatagtctg ggataccact
151 tggaaacagg tgctaatacc ggataagaaa gcagatcgca tgatcagctt
201 ataaaaggcg gcgtaagctg tcgctatggg atggccccgc ggtgcattag
251 ctagttggta gggtaacggc ctaccaaggc aatgatgcat agccgagttg
301 agagactgat cggccacatt gggactgaga cacggcccaa actcctacgg
351 gaggcagcag tagggaatct tccacaatgg acgaaagtct gatggagcaa
401 cgccgcgtga gtgaagaagg ttttcggatc gtaaagctct gttgttggtg
451 aagaaggata gaggtagtaa ctggccttta tttgacggta atcaaccaga
501 aagtcacggc taactacgtg ccagcagccg cggtaatacg taggtggcaa
551 gcgttgtccg gatttattgg gcgtaaagcg agcgcaggcg gaagaataag
601 tctgatgtga aagccctcgg cttaaccgag gaactgcatc ggaaactgtt
651 tttcttgagt gcagaagagg agagtggaac tccatgtgta gcggtggaat
701 gcgtagatat atggaagaac accagtggcg aaggcggctc tctggtctgc
751 aactgacgct gaggctcgaa agcatgggta gcgaacagga ttagataccc
801 tggtagtcca tgccgtaaac gatgagtgct aagtgttggg aggtttccgc
851 ctctcagtgc tgcagctaac gcattaagca ctccgcctgg ggagtacgac
901 cgcaaggttg aaactcaaag gaattgacgg gggcccgcac aagcggtgga
951 gcatgtggtt taattcgaag caacgcgaag aaccttacca ggtcttgaca
1001 tctagtgcaa tccgtagaga tacggagttc ccttcgggga cactaagaca
1051 ggtggtgcat ggctgtcgtc agctcgtgtc gtgagatgtt gggttaagtc
1101 ccgcaacgag cgcaaccctt gtcattagtt gccagcatta agttgggcac
1151 tctaatgaga ctgccggtga caaaccggag gaaggtgggg atgacgtcaa
1201 gtcatcatgc cccttatgac ctgggctaca cacgtgctac aatggacagt
1251 acaacgagga gcaagcctgc gaaggcaagc gaatctctta aagctgttct
1301 cagttcggac tgcagtctgc aactcgactg cacgaagctg gaatcgctag
1351 taatcgcgga tcagcacgcc gcggtgaata cgttcccggg ccttgtacac
1401 accgcccgtc acaccatggg agtctgcaat gcccaaagcc ggtggcctaa
1451 ccttcgggaa g
Trình tự gen khác:
Mã số hệ gen:
Đặc tính sinh học:
 
- Nguyen, K.T.H., Doan, V.T.T., Ha, L.D., Nguyen, H.N. (2013). Molecular cloning, expression of minD gene from Lactobacillus acidophilus VTCC-B-871 and analyses to identify Lactobacillus rhamnosus PN04 from Vietnam Hottuynia cordata Thunb. Indian Journal of Microbiology, 53(4), 385-390.
- Doan, V.T.T., Nguyen, K.T.H. (2013). Study on minicell generation of Lactobacillus acidophilus VTCC-B-871 for drug delivery. Journal of Applied Pharmaceutical Science, 3(05), 033-036.
- Nguyen, K.T.H, Doan, V.T.T., Ha, L.D., Nguyen, H.N, N. (2012). Cell division inhibitor minC from Lactobacillus acidophilus VTCC-B-871 and detection of antimicrobial activities in functional study. African Journal of Pharmacy and Pharmacology, 6(48), 3293-3298.
- Nguyen, K.T.H, Doan, V.T.T., Ha, L.D., Quach, T. T., Nguyen, K. H. (2013). Study of Lactobacillus acidophilus by restriction fragment length polymorphism (RFLP) analysis. International Conference on Biomedical Engineering in Vietnam. IFMBE Proceedings, 49, 195-197.
- Huynh, N.K., Nguyen, H.V.H. (2017). Effects of juice processing on oxalate contents in Carambola juice products. Plant Foods for Human Nutrition, 72, 236–242.