Sau 3 ngày nuôi trên môi trường thạch MRS, khuẩn lạc nhô cao, có dạng tròn, mép khuẩn lạc gồ ghề, bề mặt trơn, nhẵn, màu trắng sữa, kích thước 2-3 mm, không tiết sắc tố vào môi trường.
Hình thái tế bào:
Sau 1 ngày nuôi trên môi trường thạch MRS, tế bào bắt màu Gram dương, hình que, kích thước (0,57-0,71) x (0,92-1,21) µm.
- Có khả năng chịu pH thấp, sống sót trong môi trường mô phỏng dịch dạ dày và dịch tụy
- Có khả năng chịu mặn
- Có khả năng bám dính với dòng tế bào HT29
- Có khả năng kháng Aeromonas dhakensis, Campylobacter jejuni, Listeria monocytogenes và Vibrio vulnificus; ức chế Salmonella enterica
- Có hoạt tính chống oxy hóa
Hoang Thi Lan Anh, Le Thi Thanh Hue, Bui Nguyen Hai Linh, Trinh Thanh Trung (2023) Evaluation of potential probiotic and technological properties of lactic acid bacteria isolated from traditional fermented lap xuong sausage in northwestern Vietnam. Korean J Microbiol, 59 (2), 91-103.